Thảm Sàn

Thảm Nỉ Trải Sàn Gía Rẻ- Xu Hướng Trong Trang Trí Nội Thất

Thảm Nỉ Trải Sàn Gía Rẻ- Xu Hướng Trong Trang Trí Nội Thất

Sự xuất hiện thường xuyên và nhanh chóng của thảm nỉ giá rẻ trong các gia đình cũng như những cơ quan làm việc hiện nay là một chuyện không còn đáng ngạc nhiên.  Đặc biệt là hiện nay với sự xuất hiện của nhiều loại thảm trải sàn khác nhau mà thảm nỉ trải sàn vẫn chiếm một ví trí nhất định.

Bạn nghĩ lí do nào đưa thảm nỉ trải sàn giá rẻ trở thành xu hướng sử dụng như hiện nay?

Đó chỉ là một điều tự ngẫu nhiên!

Nếu đó là suy nghĩa của bạn thì chúng tôi xin được khẳng định chẳng có sự ngẫu nhiên nào ở đây đâu nhé! Với sự khôn ngoan của người tiêu dùng hiện nay thì việc lựa chọn sử dụng thảm nỉ giá rẻ nhiều đến mức đưa sản phẩm này trở thành “ hot trend” chắc hẳn sản phẩm này phải chứa những ưu điểm vượt trội nhất định. Và đúng như vậy,đây là một sản phẩm có rất nhiều công dụng khiến nó có khả năng chiếm giữ trái tim người sử dụng trong một thời gian dài.

Vậy để biết được những ưu điểm đó là gì, các thông tin cần biết về thảm nỉ giá rẻ bao gồm những thông tin nào thì mời các bạn hãy đọc bài viết này.

Thảm nỉ trải sàn là gì?

Để biết được các đặc điểm của loại thảm nỉ trải sàn thì đầu tiên các bạn cần biết thế nào làm thảm nỉ trải sàn. Hiện nay chưa có một từ điển nào có định nghĩa hay khái niệm nào để trả lời cho câu hỏi thảm nỉ trải sàn là gì. Tuy nhiên với tên gọi của loại thảm này thì có thể phân tích nội hàm của nó và đưa ra định nghĩa như sau:

Thảm nỉ trải sàn là loại thảm được làm từ chất liệu là nỉ, với công dụng chính là dùng để trải sàn. Thảm nỉ trải sàn có thể được ứng dụng và sử dụng trong rất nhiều không gian đa dạng khác nhau như: nhà hàng, quán cà phê, văn phòng, nhà ở, khách sạn, văn phòng, hội nghị,…

Loại thảm này thường được thiết kế vô cùng linh hoạt và đa dạng cả về chất liệu, mẫu mã, hoa văn cũng như kích thước, phù hợp với mọi không gian. Chuyên dùng để tạo điểm nhấn cho các địa điểm cần được trang trí, vậy nên loại thảm này được xem là một vật dụng trang trí.

thảm nỉ trải sàn là gì

thảm nỉ trải sàn là gì

Phân loại thảm nỉ trải sàn giá rẻ

Hiện nay trên thị trường tồn tại rất nhiều thảm nỉ có màu sắc, thiết kế phong phú và đa dạng, phù hợp với thị hiếu tiêu dùng của mọi người. Tuy nhiên để mọi người dễ dàng lựa chọn khi mua chúng tôi đã phân loại nó theo hai dạng cơ bản sau:

Thảm nỉ trải sàn dạng cuộn

Đây là loại thảm nỉ trải sàn được thiết kế dưới dạng cuộn, liền mạch và theo khối lớn, thường có kích cỡ lớn. Loại thảm này tồn tại những ưu nhược điểm sau:

Ưu điểm

Về thời gian thi công: bởi vì loại thảm nỉ dạng cuộn là loại thảm liền mạch, không phân khối. Nên trong quá trình thi công người thi công chỉ cần chú ý tới các điểm mép tường sao cho bám sát mép tường là đã hoàn thành xong công đoạn thi xông hoàn hảo. Vì vậy mà thi công nhanh không mất nhiều thời gian cho việc lắp ghép và trải sàn. Đây là một ưu điểm nổi bật của loại thảm dạng cuốn.

Về công dụng hút bụi của thảm: Thảm nỉ dạng cuộn có tính năng hút bụi bẩn rất tốt và đây là một trong những đặc tính được đánh giá cao của thảm nỉ trải sàn. Thảm cuộn sẽ giúp bạn giữ lại bụi bẩn dưới lớp thảm, không để chúng  bay xung quanh không gian trải thảm. Do đó, chỉ cần bạn thực hiện vệ sinh thường ngày, theo định kì là không gian của bạn sẽ có một bầu không khí thật trong lành và sạch sẽ.

Về giá thành thi công: loại thảm nỉ trải sàn dạng cuộn có giá thành thi công rẻ. Như các bạn đã biết thì thời gian thi công của loại thảm nỉ trải sàn dạng cuộn tương đối ngắn, nên giá thành mà bạn phải chi trả cho việc trải thảm sẽ giảm đi đáng kể. Vì vậy mà giá thành thi công cũng được tiết kiệm.

Nhược điểm

Về vấn đề vệ sinh thảm: Vì đây là loại thảm liền khối, nên khi thảm bị bẩn ở một điểm nào đó khó vệ sinh, bạn cần phải làm sạch toàn bộ tấm thảm, bởi tính không tách rời của nó.

Tính năng hút bụi tốt là ưu và cũng là nhược điểm của loại thảm nỉ trải sàn dạng cuộn. Nó là nhược điểm trong trường hợp bạn lười trong việc làm vệ sinh thảm thường xuyên, thì tấm thảm sẽ là nơi cư ngụ của hàng tá vi khuẩn, đem đến nhiều loại bệnh cho người sử dụng.
Loại thảm nỉ trải sàn dạng cuộn với chất liệu làm nên thảm là nỉ nên khi vệ sinh phải dùng máy hút bụi để vệ sinh, vì bụi nhỏ không thể loại bỏ bằng cách quét bằng chổi thông thường. Điều này gây ra một nhược điểm là phải có máy hút bụi. Như vậy, cũng phải tốn chi phí mua máy hút bụi.

Thảm nỉ trải sàn dạng tấm thảm ghép

Thảm nỉ trải sàn dạng tấm thảm ghép là loại thảm nỉ trài sàn được cấu thành từ nhiều tẩm thảm nhỏ hơn ghép lại thành một tấm thảm nỉ trải sàn lớn.

Ưu điểm

Về tính năng lịnh động trong trang trí: Với loại thảm nỉ dạng này màu sắc căn phòng sẽ được sinh động theo ý thích. Lí do chúng tôi nói như vậy bởi lẽ thay vì cứ nhất nhất tuân theo màu sắc nhà sản xuất đề ra như thảm cuộn thì thảm nỉ  trải sàn tấm cho phép bạn phối màu theo ý thích của mình một cách thoải mái hơn. Như vậy, tính năng của loại thảm này là không cứng nhắc trong mảng trang trí và phối màu, nó cho phép bạn sáng tạo và trang trí theo ý thích.

Cùng với tính năng này, bạn có thể sử dụng linh hoạt và tiết kiệm trong việc thay mới thảm. Chẳng hạn như, năm nay là hot trend của màu vàng và xanh dương nhưng qua năm sau lại là hot trend của màu vàng và đỏ. Vậy thì với loại thảm nỉ trải sàn này bạn có thể giữ lại những tấm thảm màu vàng và mua thêm những tấm thảm màu đỏ và phối chúng với nhau. Chúng không chỉ giúp bạn nắm bắt xu hướng mà còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

Vê việc vệ sinh: loại thảm nỉ dạng trải sàn dạng tấm giúp người sử dụng dễ dàng vệ sinh tại một điểm nhất định. Đó là khi thảm bị bẩn tại một điểm nào đó, bạn chỉ cần tháo tấm ghép bị bẩn ra, vệ sinh lại một cách dễ dàng bởi tính năng gọn nhẹ và kích thước nhỏ của nó. Sau đó, khi đã phơi khô thảm bạn lại ghép và và sử dụng như thường.

Về tình năng dễ dàng thay thế: trong quá trình sử dụng thảm nỉ trải sàn bạn không thể nào tránh khỏi việc hư hại của thảm. Nó dẫn đến việc xuất hiện các lỗi như: rách, thủng thì bạn có thể đi mua đúng số lượng tấm thảm bị lỗi để thay thế cho những tấm đó mà không cần phải thay toàn bộ tấm thảm như loại thảm nỉ rải sàn dạng cuộn.

Về tính năng ma sát: loại thảm này có độ ma sát cao bởi chúng có độ bám sát rất cao nên sẽ giúp hạn chế té, ngã khi di chuyển trên thảm.

Về độ bền:  thảm nỉ dạng tấm có lớp đế cao su dày nên độ bền cao, chịu được mật độ di chuyển nhiều của con người cũng như bánh xe của xe đẩy. Loại thảm này cũng có độ kết dính cao giữ các sợi lông trên bền mặt thảm chặt, không dễ bung sợi như thảm cuộn.

Nhược điểm

Về chi phí thi công: Ngược lại với thảm nỉ trải sàn dạng cuộn thảm nỉ trải sàn dạng tấm có tiền công thi công cao do lắp ghép tốn thời gian và bỏ nhiều công sức.

Về mức độ bám bẩn: loại thảm này thường có bụi bẩn bám vào các rãnh ghép, gây bẩn cho thảm.

Về tính đồng nhất: Vì thảm nỉ trải sàn dạng tấm được ghép bởi những tấm ghép nên mặt bằng chung của sàn thiếu sự đồng nhất sẽ gây nên chênh mép thảm, do đó khi thi công thảm yêu cầu mặt sàn phải láng và có độ bằng phẳng cao.

Lý do vì thảm nỉ trải sàn giá rẻ đang là xu hướng?

Lý do vì thảm nỉ trải sàn giá rẻ đang là xu hướng

Lý do vì thảm nỉ trải sàn giá rẻ đang là xu hướng

Thảm trải sàn giá rẻ hiện đang là xu hướng bởi nó mang nhiều ưu điểm vượt trội sau:

Thảm nỉ trải sàn tạo cảm giác mềm mại vừa ấm áp vừa dễ chịu

Thảm nỉ trải sàn biểu hiện rất xuất sắc trong tính năng giữ ấm cho không gian vào mùa đông. Vào thời tiết này, nhất là ở những vùng có khí hậu lạnh khắc nghiệt, việc những không gian được lót bằng nền nhà bằng đá hay gạch hay bất kì vật liệu gì vẫn không thể giữ ấm được cho đôi bàn chân của bạn.

Bởi vậy, mọi người đã có lựa chọn thông minh khi sử dụng thảm nỉ trải sàn để khắc phục vấn đề này. Sức khỏe là vàng là bạc nên sẽ thật tuyệt biết bao khi bạn cảm nhận được sự ấm áp vào mùa đông, nó cũng giúp cho việc sinh hoạt trên sàn diễn ra dễ dàng hơn khi đôi chân không bị lạnh cóng.

Khả năng chống trơn trượt của thảm nỉ trải sàn

Tất cả cách loại thảm giá rẻ nói chung hay thảm nỉ nói riêng đều có vai trò quan trọng là trong việc chống trơn trượt, bảo vệ sự an toàn cho người sử dụng. Như các bạn đã biết, các loại nền đá hay gạch thường trở nên trơn trượt khi có nước, khiến cho người đi lại dễ bị trượt ngã và bị thương. Vậy nên, việc nhà bạn được trải bởi một tấm thảm nỉ thì sự cố này sẽ không xảy ra nữa. Từ đó cũng giúp bảo vệ an toàn cho mọi người.

Thảm nỉ trải sàn có tác dụng chống ẩm mốc

Thảm nỉ trải sàn thường được đặt vào những không gian thường xuyên ẩm ướt như phòng bếp, phòng ăn, hay vị trí gần nhà về sinh bởi nó có chức năng chống ẩm mốc rất vượt trội( bởi nó được làm từ chất liệu là nỉ). Bên cạnh đó, chất liệu nỉ rất ít thấm nước. Đây là đặc điểm hoàn toàn thích hợp cho những quán cafe, những gia đình có con nhỏ, cụ thể hơn là những vị trí thường xuyên bị dính nước và ẩm ướt cao.

Thảm nỉ trải sàn có tính năng trang trí cao

Như mọi người đã biết, việc quyết định chọn mua và sử dụng một tấm thảm nỉ trải sàn thường là do mọi người đang có nhu càu tìm kiếm một vật liệu trang trí cho không gian của mình.

Thảm nỉ trải sàn có nhiều màu sắc mẫu mã và hoa văn nên có thể đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cho người sử dụng. Thảm nỉ trải sàn đem đến cảm giác sang trọng, đẹp đẽ và tươi mới cho không gian sử dụng nên thường được dùng để trang trí tại gia đình, nhà hàng, khách sạn,…

Thảm nỉ trải sàn giúp giảm bớt tiếng ồn, đồng thời cách điện

Ngoài những công dụng như trang trí, chống trơn trượt, thảm nỉ trải sàn còn có công dụng rất quan trọng mà không phải ai cũng biết đó là đặc tính cách âm và cách điện. Việc chúng ta ở nhà hay trong không gian làm việc cũng cần một sự yên tĩnh để thư giãn và tập trung suy nghĩ, vậy nên thảm nỉ trải sàn là một lựa chọn tốt trong việc cách âm. Thông thường những chất liệu như sàn gỗ, sàn gạch… khi di chuyển chúng ta sẽ tạo nên những âm thanh vô cùng lớn và khó chịu.

Vậy nên việc lót một tấm thảm nỉ trải sàn với chất liệu cực kỳ êm ái, thảm nỉ trải sàn sẽ giải quyết triệt để vấn đề đó. Từ đó tạo không gian yên tĩnh, thư thái giúp cho bạn có thể nghỉ ngơi.Bên cạnh đó, thảm nỉ trải sàn cũng có tính năng cách điện rất tốt.

Thảm nỉ trải sàn cũng có tính năng bảo vệ sàn

Việc đi lại và di chuyển đồ vật trên mặt sàn vô tình sẽ làm sàn bị trầy xước và hao mòn, việc thi công lại một nền nhà mới sẽ tốn rất nhiều chi phí và thời gian. Vậy nên, với một tấm thảm nỉ trải sàn chúng sẽ giúp chúng ta tránh được việc gây hư hại cho sàn.

Thảm nỉ trải sàn giá rẻ giúp dễ thay mới và tiết kiệm chi phí

Nhắc đến một trong những ưu điểm của loại thảm giá rẻ này không thể không nhắc đến ưu điểm giá rẻ của loại thảm này. Đó là với giá thành rẻ chi phí bỏ ra ít nên việc thay thế thảm cũng dễ dàng hơn. Từ đó, giúp cho mỗi gia đình tiết kiệm được chi phí trong việc chi tiêu.

Một số lưu ý trong việc lựa chọn và sử dụng thảm nỉ trải sàn giá rẻ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mẫu mã, kích thước cũng như nhiều địa điểm cung cấp sản phẩm nàu. Tuy nhiên không phải cứ có tiền là sẽ lựa chọn được một chiếc thảm đúng nhu cầu và có chất lượng. Bởi trên thị trường vẫn luôn tồn tại các loại thảm nỉ kém chất lượng cũng như người tiêu dùng chưa có kiến thức nhất định về loại thảm này. Vậy để các bạn có thể trở thành người tiêu dùng “thông thái” trong việc lựa chọn thảm nỉ trải sàn giá rẻ cũng như sử dụng chúng đúng cách thì chúng tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên sau:

Lựa chọn thảm nỉ trải sàn phù hợp với không gian sinh hoạt

Đó là việc mà bạn cần cân nhắc đầu tiên khi chọn mua thảm nỉ trải sàn giá rẻ. Với mục đích sử dụng cũng như vị trí đặt thảm sẽ quyết định kích thước và màu sắc của thảm. Ví dụ với thảm nỉ trải sàn dùng để lót trong phòng của trẻ con thì các bậc phụ huynh nên lựa chọn những tấm thảm có màu sắc sặc sỡ, họa tiết tươi vui để phù hợp với sở thích của con trẻ.

Nên lựa chọn mua thảm nỉ có độ dày cao

với những tấm thảm dày dặn nó sẽ luôn mang lại cho bạn sự thoải mái khi đặt chân lên thảm. Vì nó sẽ giúp bạn cảm nhận được sự nâng niu, êm ái từ những sợi thảm trải sàn một cách tuyệt vời. Đồng thời với thảm nỉ trải sàn dày cũng sẽ cho tuổi thọ sử dụng lâu bền hơn bởi những không gian trải sàn thường là những nơi thường xuyên di lại dễ gây hao mòn và hư hại cho thảm.

Lựa chọn thảm nỉ trải sàn có giá rẻ nhưng lại chất lượng cao

Nhiều người thường bị nhầm tưởng giữa hai cụm từ đó là giữa những tấm thảm giá rẻ và thảm rẻ chất lượng kém. Nó không có nghĩa chất lượng thảm kém, vì thế hãy mua thảm tại những cơ sở cung cấp thảm uy tín và chất lượng cao để được đảm bảo.

Nên cân nhắc chi phí mua và chi phí lắp ráp: các bạn cần cân nhắc xem túi tiền của mình trước khi chọn mua thảm nỉ giá rẻ. Bên cạnh đó chi phí thi công thảm cũng là một yếu tốt bạn cần lưu ý khi chọn mua thảm. Chẳng hạn nếu bạn mua tiết kiệm chi phí thi công thì nên lựa chọn thảm nỉ trải sàn dạng cuộn.

Vệ sinh thảm thường xuyên khi sử dụng

Việc thảm bị dính bụi bẩn hoặc bị bẩn do thức ăn và đồ uống là điều khó tránh khỏi khi sử dụng thảm. Vậy nên, bạn cần thường xuyên giặt thảm sạch sẽ để tránh bị bệnh. Nếu bạn không thể tự mình giặt thảm bản có thể nhờ đến các công ty chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh thảm chuyên nghiệp.

Kết luận

Trên đây là những kiến thức và tổng hợp những thông tin cần biết mà các bạn có thể tham khảo khi chọn mua thảm nỉ trải sàn giá rẻ. Các bạn hãy like, share và comment để tăng tính tương tác và giúp chúng tôi hoàn thiện bài viết này nhé!

Cảm ơn các bạn rất nhiều

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *