Thảm Sàn

Bí Quyết Lựa Chọn Thảm Cỏ Nhựa Gía Rẻ Mà Không Phải Ai Cũng Biết!

Bí quyết lựa chọn thảm cỏ nhựa giá rẻ mà không phải ai cũng biết

Bạn đang có xu hướng làm mới không gian sinh sống và làm việc của mình bằng những vật trang trí mới lạ và độc đáo?

Bạn cũng muốn ngôi nhà và công ty của mình trở nên xanh mát và mang hơi hướng thiên nhiên?

Liệu có phải bạn đang nghĩ đến cây cỏ?

Thế nhưng bạn đang có lo ngại về giá cả hay việc chăm bón và tưới tắm?

Vậy sao bạn lại không tìm đến một vật liệu trang trí có thể giúp bạn đánh bại mọi thắc mắc và lo lắng đó- chính là thảm cỏ nhựa

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về thảm cỏ nhựa là gì, các lợi ích mà thảm cỏ nhựa mang lại, những bí quyết để chọn mua được thảm cỏ nhựa giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo các yếu tốt về chất lượng và thẩm mỹ. Qua đó giúp các bạn có thể chọn mua được thảm cỏ nhựa giá rẻ ưa ý và thực hiện được dự định làm mới không gian của mình.

thảm cỏ nhựa giá rẻ

thảm cỏ nhựa giá rẻ

Thảm cỏ nhựa là gì?

Thảm cỏ nhựa hay còn gọi là thảm cỏ nhân tạo là một loại cỏ nhựa hay cỏ plastic là một loại cỏ được sản xuất từ chất liệu sợi tổng hợp có tên là Artificial Grass hoặc Artificial Turf. Cỏ nhân tạo được chú ý vào thập niên 1960, các dòng sản phẩm cỏ nhân tạo được nghiên cứu và phát triển bởi công ty Monsanto, nhãn hiệu Astro Turf được công ty đăng ký bản quyền, nhưng đến nay đã không còn thuộc sở hữu của công ty nữa. Ngày nay cỏ nhân tạo với sợi cỏ dài hơn được sử dụng rộng rãi trong các sân thể thao, sân vườn, hoặc trang trí ốp tường, trang trí nội ngoại thất.

Các loại thảm cỏ nhựa giá rẻ phổ biến hiện nay

Để phân loại thảm cỏ nhựa trên thị trường hiện nay có rất nhiều dựa vào các căn cứ: mục đích sử dụng, chất liệu thảm cỏ nhựa, không gian sử dụng,…

Dựa vào loại cỏ cấu thành nên thảm

Dựa vào loại  cỏ cấu thành nên thảm thì có 2 dạng đó là thảm cỏ nhựa và cỏ nhựa dạng lá

Thảm cỏ nhựa là một trong những dạng được sử dụng nhiều nhất. Và đương nhiên chúng sẽ có những tiêu chí phân biệt đánh giá  riêng. Thảm cỏ nhân tạo trang trí là loại cỏ giả làm từ nhựa PE, mô phỏng hình dạng của của cỏ tự nhiên. Cỏ tự nhiên hay được gọi là cỏ sân vườn sẽ được thay thế hoàn toàn bằng cỏ nhựa, cỏ giả chuyên dùng trong trang trí. Loại tấm cỏ giả này được sản xuất dạng thảm, với khổ kích thước phổ biến ngang 2m dài 25m với chiều cao cỏ gồm các loại 2cm, 2.5cm, 3cm, 4cm , có thể liên kết thành tấm lớn hơn với keo dán và đinh vít.

Cỏ nhựa dạng lá là các tấm cỏ nhựa thực tế dạng lá, với kích thước mỗi tấm là 40cm x 60cm tương đương 1m2 sử dụng hơn 4 tấm. Cỏ nhựa trang trí tường có thể nối ghép lại với nhau, mỗi tấm sẽ có gai và lỗ để gắn kết lại tạo thành một mảng cỏ lớn, tạo nên bức tường cây xanh giả. Có các loại thông dụng nhất như: Cỏ cải xoong, cỏ tai chuột, cỏ 3 lá, cỏ lá trâu, lá kim…

Dựa vào kích thước của thảm cỏ nhựa

Thảm cỏ nhựa tầm thấp và thảm cỏ nhựa tầm trung

Thảm cỏ nhựa tầm thấp là loại thảm cỏ nhựa có chiều cao cỏ 1cm dùng để làm thảm lót. Loại thảm cỏ này cỏ có màu xanh sẫm, sợi cỏ khá to, mật độ cỏ thưa những cũng rất phù hợp với một vài vị trí.

Ưu điểm: thảm cỏ nhựa tầm thấp có giá thành rẻ hơn thảm cỏ tầm trung

Nhược điểm: lá cỏ thấp và mật độ khá thưa nên để lộ nhiều khoảng trống trên thảm khiến cho thảm không được đẹp.

Thảm cỏ nhựa tầm trung là thảm có nhựa có cỏ cao 2cm thường được dùng để trang trí quán cafe, trang trí sân vườn hoặc trang trí không gian kiến trúc trong gia đình, làm sân bóng đá…

Ưu điểm:

  • Loại cỏ này có chiều cao vừa phải
  • Mật độ cỏ hợp lý và màu sắc như cỏ thật

Nhược điểm: Gía thành loại thảm cỏ tầm trung cao hơn giá thành loại thảm cỏ tầm thấp.

Dựa vào mục đích sử dụng thảm cỏ nhựa

Căn cứ vào mục đích sử dụng thì có thể chia thảm cỏ nhựa thành các loại sau đây:

Thảm cỏ nhựa trải sàn

Thảm cỏ nhựa trải sàn là loại thảm bằng nhựa giả cỏ, dùng để trải sàn và được ứng dụng trong thiết kế cảnh quan nhà vườn biệt thự để làm sân vườn khu vui chơi trẻ em, các khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn, trang trí showroom, trang trí quán cafe, trường mầm non, văn phòng làm việc,…

Thảm cỏ nhựa trang trí ốp tường, áp phích quảng cáo

Đây là loại thảm cỏ nhựa được làm từ nhựa PE, mô phỏng hình dạng của cây cỏ tự nhiên chuyên dùng để trang trí ốp tường, làm áp phích quảng cáo. Loại này thường được sản xuất dưới dạng thảm, với khổ ngang 2cm, có thể liên kết thành tấm lớn hơn với keo dán và đinh vít.

Dựa vào không gian sử dụng thảm cỏ nhựa

Căn cứ vào không gian sử dụng có thể chia thảm cỏ nhựa thành ba loại sau đây:

Thảm cỏ nhân tạo dùng cho sân bóng đá, sân golf, sân tennis

Thảm cỏ nhân tạo sử dụng trong trang trí nội thất: trang trí ốp tường, trải sàn văn vòng trong các văn phòng làm việc, chung cư, quán café, spa…

Thảm cỏ nhân tạo dùng trong trang trí ngoại thất, sân vườn, sân chơi công viên, trường học, mầm non…

Độ bền của thảm cỏ nhựa giá rẻ

Tùy thuộc vào mức độ sử dụng cũng như căn cứ vào không gian sử dụng mà độ bền của thảm cỏ nhựa giá rẻ là khác nhau. Chẳng hạn nếu chỉ dùng thảm cỏ nhựa để làm background thì độ bền của thảm có thể tồn tại tầm 10 năm đến 20 năm. Nhưng nếu sử dụng thảm cỏ nhựa để lót sàn tại nhà hàng khách sạn thì tuổi thọ của thảm cỏ nhựa chỉ từ 6 năm đến 10 năm. Đây là một con số không đáng ngạc nhiên bởi lẽ thảm cỏ nhựa được dùng để lót sàn tại những nơi này thường có mật độ đi lại nhiều.

Độ bền của thảm cỏ nhựa giá rẻ

Độ bền của thảm cỏ nhựa giá rẻ

Công dụng của thảm cỏ nhựa giá rẻ

Thứ nhất, thảm cỏ nhựa giá rẻ giúp chống cháy, chống trơn trượt, không gây hại cho sức khỏe.

Thứ hai, ngoài ra thảm cỏ nhựa giá rẻ còn dễ làm sạch, sử dụng rất thuận tiện cho việc trang trí không gian xanh cho ngôi nhà, không gian làm việc,…

Thứ ba, đem lại cảm giác độc đáo mới lạ và thân thiện với môi trường cho người sử dụng.

Cuối cùng, tạo sự điều hoa cho tâm trạng. Đặc biệt là vào mùa hè, thời tiết nóng bức và khó chịu thì thảm cỏ nhựa với đặc tính màu xanh tươi mát giúp cho người nhìn điều hòa được tâm trạng, điều này cũng giúp cho không khí trong gia đình trở nên hòa thuận hơn hay hiệu suất làm việc tại khách sạn, nhà hàng cao hơn.

Công dụng của thảm cỏ nhựa giá rẻ

Công dụng của thảm cỏ nhựa giá rẻ

Các thông số kỹ thuật của thảm cỏ nhựa bạn cần phải biết

+ Chiều cao cỏ (Pile height): là chiều cao của sợi cỏ được tính bằng cm. Đối với cỏ nhân tạo sân bóng đá thì có chiều cao khoảng 4cm đến 5cm, với thảm cỏ nhân tạo trang trí sân vườn thì chiều cao cỏ là từ 2cm đến 4cm.

+ Khoảng cách hàng cỏ (Gauge): là khoảng cách dệt giữa hai hàng cỏ đơn vị được tính bắng inch.

+ Số mũi khâu (Stitch Rate): số lượng mũi khâu trên mỗi mét vuông.

+ Dtex: trọng lượng của sợi cỏ.

 Gía thành của thảm cỏ nhựa hiện nay trên thị trường

Hiện nay trên thì trường tồn tại rất nhiều mức giá khác nhau về thảm cỏ nhựa dựa vào chất liệu thảm cỏ, kích thước thảm cỏ, mức chênh lệch tại các đơn vị cung cấp,… Dưới đây là một số mức giá mà các bạn có thể tham khảo khi đặt mua thảm cỏ nhựa:

Cỏ nhựa tai chuột

Giá: loại đẹp 45.000đ/tấm, loại thường 38.000đ/tấm (Quý khách mua nhiều liên hệ trực tiếp)

Kích thước: 40×60 cm

Màu sắc: xanh non, xanh già

Cỏ nhựa tai chuột có điểm hoa:

Giá: 65.000đ/tấm

Kích thước: 40x60cm

Màu sắc: xanh non, xanh già, có điểm hoa

Cỏ nhựa xoong

Giá: 38.000đ/tấm (Quý khách mua nhiều liên hệ trực tiếp)

Kích thước: 40x60cm

Màu sắc: xanh già

Thảm cỏ nhưa cao 2cm đế 1 lớp:

Giá: 95.000đ/m2 cắt lẻ, giá bán theo cuộn liên hệ trực tiếp

Kích thước: 2x25m (50m2/cuộn)

Màu sắc: xanh già

Thảm cỏ nhựa cao 2cm đế 3 lớp chất lượng cao:

Giá: 160.000đ/m2

Kích thước: 2x20m (40m2/cuộn)

Màu sắc: xanh non, xanh già

Bảo hành: độ mục của cỏ 2 năm

Thảm cỏ nhựa cao 3cm đế 3 lớp chất lượng cao:

Giá: 175.000đ/m2

Kích thước: 2x20m (40m2/cuộn)

Màu sắc: xanh non, xanh già

Bảo hành: độ mục của cỏ 2 năm

Đặc tính nổi trội của thảm cỏ nhựa giá rẻ so với cỏ tự nhiên

Thứ nhất, nói đến thảm cỏ nhựa giá rẻ thì đặc tính nội bật nhất chính là giá thành rẻ. Với một mức chi phí bỏ ra không cao, phù hợp với mọi tầng lớp sử dụng. Với mức giá này  thì người người nhà nhà đều có thể sở hữu thảm cỏ nhựa để sử dụng đúng mục đích mà mình mong muốn. Thay vì phải thường xuyên bỏ ra chi phí chi trả cho việc chăm sóc, nuôi dường cỏ tự nhiên thì với thảm cỏ nhựa giá rẻ các bạn chỉ cần chi trả một lần cho chi phí mua ban đầu.

Thứ hai, thảm cỏ nhựa giá rẻ có rất nhiều mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng trên thị trường giúp các bạn có nhiều cơ hội lựa chọn theo sở thích.

Thứ ba, chịu được tác động của mọi điều kiện thời tiết và có thể sử dụng ở nọi địa hình.

Thứ tư, công sức bỏ ra là không nhiều, chỉ cần chuẩn bị mặt bằng thi công sạch sẽ, bằng phẳng thì có thể tiến hành lắp ráp.

Thứ năm, thời gian chăm sóc là không có, chỉ cần tốn thời gian thi công ban đầu.

Thứ sáu, dễ dàng chuyên chở, lắp ráp, thi công và dọn dẹp.

Cuối cùng, mức độ thân thiện với môi trường thì thảm cỏ nhân tạo chiếm ưu thế lớn hơn vì không phải phun thuốc trừ sâu, phân bón.

Những lưu ý khi chọn mua thảm cỏ nhựa giá rẻ

Thứ nhất, chọn mua thảm cỏ nhựa giá rẻ đầu tiên phải lựa chọn địa điểm mua có uy tín và đáng tin cậy. Nhưng nơi cung cấp thảm nhựa giá rẻ được nhiều người tin dùng là những địa điểm buôn bán có uy tín và thường cung cấp thảm có nhựa chất lượng cao. Vì vậy, khi chọn mua các bạn nên tìm hiểu thông tin về nguồn cung cấp hàng hóa.

Thứ hai, chọn mua thảm cỏ nhựa giá rẻ cần cân nhắc đến chi phí mua thảm cỏ nhựa và các chi phí có liên quan như là chi phí chuyên chở, lắp ráp( nếu có).

Thứ ba, dựa vào không gian và mục đích sử dụng để lựa chọn loại thảm cỏ nhựa có họa tiết và đặc tính phù hợp. Ví dụ, đối với việc mua thảm cỏ nhựa để lót sân gold thì nên lựa chọn các loại thảm cỏ lá.

Cuối cùng, căn cứ vào nội thất hiện có của ngôi nhà hay không gian làm việc để lựa chọn thảm cỏ nhựa hài hòa.

Một số địa điểm chuyên cung cấp thảm cỏ nhựa giá rẻ mà các bạn có thể lưu ý

Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn 2 địa chỉ cung cấp thảm cỏ nhựa giá rẻ để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

CÔNG TY TNHH FINE18 VIỆT NAM

  • Địa chỉ: 14/126 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: 0902 017 097

Thảm Len Hàng Kênh

  • Địa chỉ: Đội 7, Văn Khê, An Thọ, An Lão, Hải Phòng
  • Tel: 0912 888 219

KẾT LUẬN

Với bài viết này chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho các bạn các thông tin về thảm cỏ nhựa giá rẻ một cách đầy đủ và chi tiết nhất để các bạn có thể tham khảo khi mua sắm. Qua đây, chúng tôi cũng rất mong muốn nhận được sự đóng góp và trao đổi từ các bạn để hoàn thiện bài viết này. Các bạn cũng đừng quên like và share bài viết để có nhiều lượt tương tác hơn nhé! Cảm ơn các bạn rất nhiều.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *