Nội Thất

“Bí kíp” đi chợ cửa hàng đồ gỗ nội thất TPHCM

go noi that

Một trong những yếu tố đánh giá được vẻ đẹp của một căn nhà, đặc biệt là phòng khách đó chính là nội thất trong căn phòng. Đợt hè vừa rồi Jolie Nguyen có được vào Hồ Chí Minh để thăm một nhà người anh họ và mình đặc biệt ấn tượng với cách trang trí phòng khách, phòng ăn của căn nhà đó, một sự trẻ trung và năng động, hiện đại mà không kém phần sang trọng và độc đáo. Jolie có hỏi anh về “bí kíp” đi chợ cửa hàng đồ gỗ nội thất ở thành phố Hồ Chí Minh này bởi căn nhà của anh nổi bật với những nội thất gỗ tuyệt đẹp. Bây giờ Jolie sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm khi đi chợ cửa hàng đồ gỗ nội thất TPHCM nhé!

Chọn hình thức, kiểu dáng nội thất phù hợp

Điều mình quan tâm đầu tiên đó chính là kiểu dáng và hình thức của những nội thất trong căn nhà. Có thể nói nội thất chính là những bộ mặt của căn nhà, thể hiện được phong cách cũng như màu sắc riêng của chủ nhà. Vì vậy việc chọn lựa nội thất cho các phòng trong căn nhà là một điều rất quan trọng.

Tùy theo phong cách mà chúng ta định hướng cho căn nhà của mình mà sẽ lựa chọn những nội thất phù hợp nhất về màu sắc, kiểu dáng. Nhìn chung, một số nội thất cơ bản nhất đó chính là bàn ghế phòng khách, bàn ghế ăn, giường tủ, tủ kệ bếp. Với bàn ghế phòng khách, người ta thường sử dụng những bộ bàn ghế sofa được thiết kế theo phong cách Châu u hiện đại cùng những tông màu tươi sáng như là xám, trắng, ghi.
Bổ sung 1 hình ảnh ở vị trí này

Màu sắc nội thất hài hòa với không gian được bài trí

Các bộ bàn ghế ăn thì thường với hai tông màu nâu đỏ trầm hoặc nâu ngả vàng mang sự tươi sáng phù hợp với hai phong cách cổ điển và hiện đại rõ rệt. Các bộ giường tủ thì có thể thiết kế với nhiều màu sắc khác nhau, tuy nhiên người ta cũng vẫn thiên về sử dụng những tông màu như xám, nâu, ghi để tạo sự sang trọng cũng như giữ được sự sạch sẽ, bền lâu. Một lưu ý nho nhỏ đó chính là sự thống nhất hài hòa về các nội thất với nhau trong cùng một căn nhà. Không nhất thiết phải thiết kế cùng một kiểu dáng, cùng một màu sắc, tuy nhiên cũng nên đồng đều về phong cách, không nên quá khác biệt rõ ràng về phong cách cổ điển lẫn hiện đại với nhau trong cùng một căn nhà sẽ gây ra sự đối lập, tương phản và không mang lại ấn tượng đẹp cho mọi người. Ta nên lưu ý sao cho màu sắc của nội thất phù hợp với màu tường của căn nhà không nên quá nổi bật, tương phản.

Trang trí phụ kiện nội thất thích hợp

Có thể trang trí thêm một số đồ vật như là đèn chùm ở phòng khách, đồng hồ, những bức tranh treo tường nghệ thuật hoặc gương trang trí hiện đại ở các phòng để tôn lên vẻ sang trọng của căn nhà. Sự thống nhất về phong cách cũng như màu sắc, kiểu dáng thiết kế của các đồ nội thất với nhau trong căn nhà sẽ tạo nên một vẻ đẹp hoàn hảo và hài hòa nhất cho. Jolie Nguyen sẽ chia sẻ thêm cho các bạn ở bài viết “Đa dạng nội thất gỗ trang trí nhà từ showroom nội thất TPHCM”.

go noi that

Lưu ý thứ 2 khi chọn mua đồ gỗ nội thất ở TPHCM đó là chất liệu gỗ của những nội thất này. Thông thường người ta thường sử dụng loại gỗ hương, gỗ thông là những loại gỗ chắc chắn nhất giày dạng có thể tạo nên những bộ bàn ghế, giường tủ vừa mang phong cách hiện đại vừa mang phong cách cổ điển tùy theo ý thích của những người sử dụng. Chất liệu gỗ là một yếu tố rất quan trọng, nó được thể hiện nhiều nhất ở phần giá thành của nội thất đó.

Cân nhắc yếu tố giá thành của sản phẩm

Một yếu tố cần lưu ý nữa khi đi chợ ở cửa hàng đồ gỗ nội thất tphcm đó là giá thành của sản phẩm. Giá cả là một thứ chúng ta luôn lo ngại, đắn đo bởi chúng vô cùng, không có một mức giá nhất định nào cả. Tùy theo từng chất liệu gỗ, từng phong cách thiết kế cũng như cách trang trí, họa tiết khác nhau, kích cỡ khác nhau mà có những mức giá chênh lệch nhất định. Tuy nhiên, nếu chúng ta đặt thiết kế nội thất theo cả bộ thì sẽ nhận được những ưu đãi, giá thành sẽ thấp hơn.

Thiết kế và đặt kê nội thất vào căn phòng sao cho hợp lý về kích cỡ cũng như vị trí, phong cách là một điều rất quan trọng. Nó mang tính phong thủy và tạo nên một hình thức đẹp cho ngôi nhà. Jolie có tìm được một số mẫu đồ gỗ nội thất đẹp, mời các bạn qua bài viết sau để tìm hiểu: Top 5 đồ gỗ nội thất TPHCM “siêu chất”.

Trên đây là một số bí kíp của Jolie Nguyen về việc đi chợ ở những cửa hàng đồ gỗ nội thất tphcm. Hy vọng các bạn sẽ mua được những đồ dùng hợp lý nhất cho căn nhà mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *